Bí thư Bà Rịa – Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân

tiem vaccine vung tau

Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh có thư ngỏ gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh. Trong thư khẳng định nguồn vắc xin được phân bổ cho tỉnh đủ để tiêm miễn phí cho 70% dân số.

bi thu vung tau
Ông Phạm Viết Thanh (giữa) trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong giờ giải lao tại kỳ họp thứ nhất – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong thư ngỏ, ông Phạm Viết Thanh động viên và biểu dương kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân trong những ngày qua.

Ông Thanh cho biết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận thức rõ “vắc xin là giải pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh, sớm đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới và phát triển kinh tế – xã hội”. Do đó trong thời gian qua, tỉnh luôn nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc xin qua nhiều kênh.

Cho đến nay, theo kế hoạch phân bổ, nguồn vắc xin cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện so với tổng dân số toàn tỉnh trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng.

Riêng trong tháng 7-2021, 100% người dân huyện Côn Đảo đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin mũi 1.

tiem vaccine vung tau
Bí thư Bà Rịa – Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân

Được biết, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có khoảng 1,2 triệu người. Trong những tháng trước, khi xảy ra ca nhiễm đầu tiên ngoài cộng đồng (ngày 28-6), tỉnh đã nhận hơn 31.000 liều vắc xin và đã tiêm xong.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong tháng 7-2021 sẽ giao cho Bà Rịa – Vũng Tàu 115.000 liều, và từ tháng 8 đến tháng 12-2021 giao tiếp hơn 1 triệu liều cho tỉnh này.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ 6h đến 12h ngày 28-7, tỉnh này không ghi nhận ca mắc mới và đã có 62 ca khỏi bệnh. Những ngày gần đây, số ca nhiễm COVID-19 (chủ yếu trong các khu cách ly và phong tỏa) trên địa bàn tỉnh này giảm nhiều so với trước.

Cũng mong sớm đẩy mạnh tiêm vắc xin để người dân Vũng Tàu trải qua được đợt dịch lần này. Hi vọng kinh doanh du lịch Vũng Tàu cũng sẽ khởi sắc.

Theo Tuổi Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.