Lễ Hội Khinh Khí Cầu Quốc Tế Vũng Tàu 2020

Lễ hội khinh khí cầu

Vũng Tàu là thành phố du lịch năng động với nhiều hoạt động được tổ chức để phục vụ du khách tham quan và chụp ảnh. Ngoài những lễ hội thả diều, lễ hội ẩm thực,… Vũng Tàu còn tổ chức lễ hội khinh khí cầu với sự tham gia của các tổ chức trong nước và các quốc gia khác trên thế giới. Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu 2020 là sự kiện được nhiều người mong chờ. Thổ Địa sẽ giới thiệu với bạn những điểm nổi bật của lễ hội này.

Khinh khí cầu là gì?

Khinh khí cầu được ví như một quả bóng bay. Tuy nhiên, nó to lớn hơn rất nhiều. Khinh khí cầu có túi to chứa không khí nóng hay khí heli, dựa vào lực đẩy Ác-si-mét để bay cao trên bầu trời.

Một khinh khí cầu trung bình có đường kính khoảng 22 m, chiều dài 28 m, trong khí cầu chứa đựng 3.000 mét khối khí để có thể bay và chở được khoảng 4 người. Độ bay cao của khinh khí cầu này khoảng 200 m đến 1.000 m.

Các khinh khí cầu vận hành chủ yếu theo hướng gió, người điều khiển khinh khí cầu cần xem xét và tính toán hướng di chuyển của gió để điều khiển khinh khí cầu theo hướng mà mình mong muốn.

Khinh khí cầu trên bầu trời
Khinh khí cầu trên bầu trời

Ngày xưa, khinh khí cầu được dùng để chở người di chuyển trên không trung phục vụ hoạt động thám hiểm. Ngày nay, người ta dùng khinh khí cầu để biểu diễn nghệ thuật và tham quan du lịch.

Phân loại khinh khí cầu

Theo mục đích sử dụng, khinh khí cầu được phân thành 2 loại.

  • Loại 1: Khinh khí cầu di chuyển. Loại khinh khí cầu này không có dây buộc phía dưới và được người điều khiển di chuyển trên không trung dựa theo hướng gió để đến nơi mà mình muốn. Chúng được dùng trong nhiều hoạt động khác nhau từ viễn thông đến tham quan du lịch.
  • Loại 2: Khinh khí cầu cố định. Đây là loại khí cầu có buộc dây phía dưới để cố định. Chúng được dùng để trang trí, quảng cáo hình ảnh hay nâng vật nặng lên không trung.
Các loại khinh khí cầu
Các loại khinh khí cầu

Theo hình dáng, khinh khí cầu được chia thành 2 loại là khinh khí cầu cơ bản và khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt.

  • Khinh khí cầu cơ bản mang hình dáng thiết kế truyền thống. Từ xa, bạn nhìn nó như một quả bóng bay trên bầu trời.
  • Khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt được thiết kế độc đáo và mới lạ. Nó có nhiều hình dạng như hình nhân vật hoạt hình, con vật hay ngôi nhà, … Tùy vào sở thích mà người thiết kế tạo nên khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt ra sao.
Khinh khí cầu hình dáng đặc biệt
Khinh khí cầu hình dáng đặc biệt

Lễ hội khinh khí cầu 2019

Năm 2019 này, lễ hội khinh khí cầu được tổ chức ở Huế. Những khinh khí cầu bay cao trên bầu trời để du khách tận mắt chiêm ngưỡng và tha hồ chụp ảnh kỷ niệm.

Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế được tổ chức ở Huế vào ngày 26/4/2019 đến ngày 2/5/2019. Nó diễn ra trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019. Ngoài các khinh khí cầu trong nước còn có các khinh khí cầu đến từ các nước trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Hà Lan. Lễ hội giới thiệu 3 hình thức khinh khí cầu như:

  1. Khinh khí cầu bay tự do. Nó bay ở độ cao 100 m – 300 m và bán kính bay là 5 km từ điểm cất cánh.
  2. Khinh khí cầu bay treo ở độ cao 50m ngay điểm neo đậu.
  3. Khinh khí cầu mini biểu diễn nghệ thuật và phục vụ hoạt động chụp ảnh lưu niệm của du khách.
Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế
Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế

Liên hoan Khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu

Lễ hội này dự kiến sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu vào năm 2020. Khi tham gia lễ hội, bạn không những được tận mắt nhìn thấy khinh khí cầu bay cao trên bầu trời Vũng Tàu mà còn có cơ hội ngồi trên khinh khí cầu nhìn ngắm toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu.

Đây là lễ hội khinh khí cầu Quốc tế, ngoài khinh khí cầu đến từ đơn vị trong nước còn có khinh khí cầu đến từ các nước trên thế giới. Bầu trời Vũng Tàu sẽ tràn đầy màu sắc với khinh khí cầu có hình dáng cơ bản và khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt.

Liên hoan Khinh khí cầu
Liên hoan Khinh khí cầu

Hoạt động biểu diễn khinh khí cầu nghệ thuật để du khách có dịp lưu lại những tấm ảnh đẹp. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ, thi đua các trò chơi dân gian và văn hóa ẩm thực hấp dẫn.

Thời gian tổ chức lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu 2020

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu dự kiến được tổ chức vào năm 2020. Nhưng thời gian và địa điểm chính xác tổ chức sự kiện này vẫn chưa được xác định cụ thể.

Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ được tổ chức ở các bãi biển xinh đẹp của thành phố để du khách vừa có thể ngắm nhìn khinh khí cầu trên cao vừa có thể vui chơi và tham gia các hoạt động tắm biển.

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu
Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Vũng Tàu

Thổ Địa sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về lễ hội đặc biệt này để cung cấp đến các bạn.

Giờ thì các bạn chỉ việc chờ đợi sự kiện và lên kế hoạch cho chuyến tham quan du lịch của mình. Hãy thường xuyên theo dõi trang của Thổ Địa để cập nhật thông tin các sự kiện mới nhất diễn ra tại Vũng Tàu nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.