Lịch Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương Và Lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

lich nghi gio to hung vuong va 30/4 - 1/5

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa mới công bố lịch nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 – 1/5 năm 2024 dành cho công nhân viên chức và người lao động. Các bạn tham khảo để lên lịch sớm đi vi vu nha, đặc biệt là book xe, chỗ ở các kiểu nếu dự định đi những nơi hót hòn họt như Vũng Tàu.

Theo thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2024 của Bộ LĐ-TB&XH được đăng trên tờ VietNamNet, sau đợt nghỉ Tết 9 ngày vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, xã hội sẽ có 2 đợt nghỉ trong tháng 4 tới. Đó là ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5 dương lịch.

Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay rơi vào Chủ Nhật ngày 14/4 dương lịch. Vì thế người lao động sẽ được nghỉ bù 1 ngày vào ngày thứ Hai ngày 15/4.

lich nghi gio to hung vuong va 30/4 - 1/5

Như vậy, nếu cộng thêm ngày nghỉ cuối tuần là thứ Bảy, thì người lao động được nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương tổng cộng 3 ngày, từ thứ Bảy đến hết thứ Hai (ngày 13 – 15/4).

Dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp lễ này, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ thứ Hai ngày 29/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5; đi làm bù vào thứ Bảy ngày 4/5. Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp lễ 30/4 – 1/5 được nghỉ 5 ngày.

lich nghi gio to hung vuong va 30/4 - 1/5

Theo đó, đối với các đơn vị, cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị cần căn cứ vào kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Theo Bestie

[sc name=”editor-note” tieude=”Gợi Ý” noidung1=”Sẵn tiện Thổ địa nhắc nhẹ mấy bạn cho những dịp Lễ Tết nói chung và đợt 30/1 – 1/5 sắp tới là những điểm du lịch như Vũng Tàu sẽ rất đông du khách đổ về nên các bạn hạn chế đi ngẫu hứng và phát sinh. Nếu muốn ở lại vui chơi và nghỉ trọn vẹn mùa lễ, các bạn cần lên kế hoạch đi ngày nào để book xe book phòng, tham khảo ” link=”https://thodiavungtau.com/du-lich-vung-tau-ngay-le-tet/” noidunglink=”kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu dịp lễ” noidung2=”các kiểu để kỳ nghỉ thuận lợi và vui vẻ nhé! Ngoài ra Vũng Tàu cũng rất gần Sài Gòn nên nếu có hứng quá thì bương đi chơi về trong ngày vẫn ok không việc gì phải ngại nhé!” ten=”Trọng Hòa” chucvu=”Sáng Lập – Thổ Địa Vũng Tàu” ]
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.