Tour Côn Đảo Khám Phá Biển Xanh – Cát Trắng – Nắng Vàng

Côn Đảo nổi danh là biển đảo xinh đẹp thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Các tour Côn Đảo khám phá biển xanh – cát trắng – nắng vàng đang được khai thác rộng rãi. Bạn có thể chọn hình thức du lịch Côn Đảo bằng các tour của công ty du lịch hay lên lịch phượt tự túc cùng bạn bè và người thân.

Côn Đảo
Côn Đảo

Khám phá Côn Đảo

Côn đảo có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và vườn Quốc gia bảo tồn thiên nhiên. Khi đi du lịch Côn Đảo, bạn không những được tắm biển mà còn được lặn ngắm san hô, câu cá, trải nghiệm tham quan khu bảo tồn thiên nhiên vườn Quốc gia Côn Đảo và xem rùa đẻ trứng.

Bãi Đầm Trầu

Đây là bãi biển gắn liền với sự tích Trầu Cau. Bãi biển đẹp với làng nước trong xanh, mát rượi và cát trắng mịn màng dưới chân. Đến bãi Đần Trầu bạn vừa được tắm biển thỏa thích vừa được nghịch cát và chụp lại thật nhiều tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Bãi Đầm Trầu
Bãi Đầm Trầu

Bãi Suối Nóng

Bãi Suối Nóng nằm khuất sau rặng núi nên ít người biết đến. Bãi còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với hệ thống rừng ngập mặn tạo thành một hệ sinh thái rừng nhiệt đới vô cùng độc đáo.

Bãi Suối Nóng
Bãi Suối Nóng

Bãi Nhát

Bãi Nhát là một bãi biển rất đặc biệt của Côn Đảo. Bãi thường giấu mình dưới làng nước biển trong xanh để giữ nét đẹp hoang sơ một cách kín đáo. Mỗi ngày bãi chỉ hiện ra khoảng vài giờ nên ít người biết đến. Ngồi ở bãi Nhát ngắm hoàng hôn, nhìn mặt trời từ từ khuất sau đỉnh núi là một trải nghiệm tuyệt vời với du khách.

Bãi Nhát
Bãi Nhát

Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh là một trong những hòn đảo xinh đẹp của huyện đảo Côn Đảo thu hút nhiều du khách nhất. Đảo nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên của vườn Quốc gia Côn Đảo, là nơi có số lượng rùa về đẻ trứng nhiều nhất nước ta. Xung quanh đảo là các rạn san hô quý hiếm đang được bảo tồn nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Hòn Bảy Cạnh
Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bà

Hòn đảo nhỏ nằm trong cụm đảo Côn Đảo. Hòn Bà có nhiều bãi tắm đẹp vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Hệ sinh thái rừng ngập mặn tại đây là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Vào mùa mưa, bạn không những có thể tắm biển mà còn được tắm suối gần phía bìa rừng của đảo.

Hòn Bà
Hòn Bà

Hòn Tài

Hòn Tài thuộc vườn Quốc gia Côn Đảo có hệ sinh thái biển và rừng ngập mặn phong phú, đa dạng. Ẩn dưới làng nước biển trong xanh là chốn thủy công lung linh huyền ảo với nhiều sinh vật biển và san hô quý hiếm. Nấp trong rừng cây ở Hòn Tài là những loài động vật đang được bảo tồn như sóc mun, kỳ đà, tắc kè, gầm ghì trắng, khỉ mặt đỏ, …

Hòn Tài
Hòn Tài

Dinh Chúa Đảo

Dinh Chúa Đảo từng là nơi làm việc của nhiều đời chúa đảo khác nhau, những người cai quản Côn Đảo từ thời Pháp thuộc. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Côn Đảo qua các tư liệu, hiện vật, cổ vật và hình ảnh liên quan.

Dinh Chúa Đảo
Dinh Chúa Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo đã từng là nổi ám ảnh kinh hoàng với người dân nước ta. Nơi đây là nơi mà bao người anh hùng yêu nước đã bị giam cầm và dày xéo. Khung cảnh như tái hiện lại một thời gian lao nhưng kiên cường và bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Đồng thời, nó khắc họa tội ác của chiến tranh và quân xâm lược.

Nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì bảo vệ nền hòa bình nước nhà. Mộ chị Võ Thị Sáu, người con gái Đất Đỏ kiên trung nằm sâu trong nghĩa trang Hàng Dương. Bạn có thể tham gia hoạt động viếng mộ diễn ra vào khoảng 9 đến 11 giờ đêm.

Nghĩa trang Hàng Dương
Nghĩa trang Hàng Dương

Miếu bà Phi Yến

Miếu còn có tên là An Sơn Miếu. Nơi đây thờ bà Phi yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Dân gian kể rằng bà là một người phụ nữ kiên trung khẩn hoang và khai phá Côn Đảo trong những ngày đầu tiên, giúp người dân có cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Miếu thờ của bà rất trang nghiệm được người dân Côn Đảo hết sức tôn sùng.

Miếu bà Phi Yến
Miếu bà Phi Yến

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một còn có tên gọi khác là Vân Sơn Tự, là một điểm tâm linh của người dân Côn Đảo. Chùa mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm nằm tên đỉnh núi cao. Khi đến đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn. Phong cảnh đẹp của chùa là nơi thích hợp để bạn chụp lại những bức ảnh kỷ niệm.

Chùa Núi Một
Chùa Núi Một

Lên lịch đi Côn Đảo tự túc

Nếu bạn muốn thuận tiện thì có thể book tour của các công ty du lịch, có rất nhiều nơi cũng cấp tour du lịch Côn Đảo giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi phượt Côn Đảo tự túc thì có thể tự do sắp xếp thời gian để thoải mái và đi được những điểm bạn thích.

  • Thường thì nếu có thời gian thong thả, mọi người sẽ đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm.
  • Trong trường hợp thời gian eo hẹp hơn hay bạn muốn du lịch Vũng Tàu xong mới đi Côn Đảo thì 2 ngày 1 đêm cũng đủ cho bạn khám phá Côn Đảo rồi.

Tour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm

Tour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm được nhiều du khách lựa chọn. Bạn có thể tham quan thị trấn Côn Đảo, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Do thời gian hạn hẹp nên bạn chủ yếu tham quan những điểm du lịch chính xung quanh đảo lớn. Nếu muốn đi tham quan các hòn lân cận thì lịch trình sẽ hơi dày đấy nha, nhưng ăn chơi mà, theo Thổ địa thì trên tinh thần cứ đi bằng hết.

Tour du lịch Côn Đảo
Tour du lịch Côn Đảo

Tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm

Những tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm giúp bạn có thời gian tham quan chi tiết cảnh đẹp Côn Đảo hơn. Ngày 1 dành thời gian cho đảo lớn và các di tích lịch sử. Ngày 2 tham quan các đảo lân cận, tham gia hoạt động lặn ngắm san hô, có thể ghé thăm vườn Quốc gia. Ngày 3 chủ yếu đến các điểm du lịch tâm linh như đình, chùa, miếu. Du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm giúp bạn có những trải nghiệm đầy đủ và tuyệt vời hơn.

Với những thông tin mà Thổ Địa cung cấp trên đây, chúc bạn có chuyến du lịch Côn Đảo thật nhiều niềm vui.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.