Tượng Chúa Dang Tay Vũng Tàu – Một Biểu Tượng Của Thành Phố Biển

Tượng Chúa Dang Tay Vũng Tàu

Nếu người Brazil thường tự hào về bức tượng Chúa Cứu Thế nổi tiếng nhất thế giới của họ thì ở Việt Nam, bức tượng Chúa dang tay Vũng Tàu cũng trở thành một biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp này. Đã đến Vũng Tàu thì không thể không đến thăm quan tượng Chúa dang tay, một trong những bức tượng được ghi vào kỉ lục guiness Việt nằm trên ngọn núi Tao Phùng lộng gió.

Địa Danh Tượng Chúa Dang Tay Vũng Tàu
Tên Gọi Khác Tượng đài Chúa Kitô Vua
Loại Hình Du Lịch Tâm linh
Vị Trí trên đỉnh Núi Nhỏ (núi Tao Phùng), đối diện mũi Nghinh Phong, Bãi Sau, đường Thùy Vân, Phường 2, Tp Vũng Tàu
Điểm đặc biệt biểu tượng của tp Vũng Tàu, Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á

Địa điểm tham quan này mở cửa từ 7h-17h, vào cửa miễn phí. Đường lên tượng Chúa phải đi qua khoảng 800 bậc thang, nghe đến đây có thể bạn thấy mệt nhưng hãy xem đó là một thử thách cho bản thân, và chắc chắn thành quả mà bạn được hưởng khi đến được chân tượng Chúa sẽ rất ngọt ngào. Một lưu ý nhỏ là bạn nhớ mặc đồ nghiêm túc nếu muốn được vào bên trong tượng Chúa hay leo lên tay Chúa.

tượng chúa vũng tàu
instag phnpttrang

Hai bên đường có các chỗ nghỉ chân và bán đồ uống nên bạn không cần lo lắng sẽ kiệt sức giữa đường đâu nhé. Không những thế, con đường lên tượng Chúa còn rợp bóng cây và rực rỡ các loài hoa đua nhau khoe sắc, vừa leo dốc vừa ngắm cảnh hai bên đường thì cũng chẳng mấy chốc là sẽ đến nơi đâu. Bạn cũng có thể tranh thủ chụp được những bức ảnh cực lung linh trên đoạn đường này nữa.

Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu từ a đến z, biên soạn bởi tui, dân địa phương nơi đây.

Dọc đường đi còn có những bức tượng điêu khắc các vị thần theo Kinh Thánh với nhiều tư thế khác nhau, tạo cho nơi này một không khí rất đỗi trang nghiêm, thành kính.

tượng chúa vũng tàu
instag __thanhhuyen3105__
tượng chúa vũng tàu
instag vkion_la

Dưới chân tượng Chúa là bệ đỡ có khắc hai bức phù điêu phía trước và sau miêu tả “Bữa tiệc ly” và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” rất tinh xảo. Đứng dưới chân tượng Chúa nhìn lên Chúa nhân từ dang tay như che chở bạn với vòng hào quang của ánh sáng tỏa ra trên đầu, bất giác thấy đầy ngưỡng vọng và bình an.

Sau khi vào bên trong tượng Chúa, bạn cần leo tiếp hơn 100 bậc thang hẹp nữa để lên được đến cánh tay của Chúa, đứng ở nơi này mới thấy mọi công sức bạn bỏ ra trước đó đều xứng đáng.

tượng chúa vũng tàu
instag hongphuc994

Không chỉ được ngắm toàn cảnh Vũng Tàu từ trên cao đẹp tuyệt: biển xanh ngắt, cây cối và hoa rực rỡ dưới chân, những con thuyền nhỏ bé nhấp nhô đằng xa,.. mà còn cảm giác như chạm đến những đám mây bồng bềnh ngay trên đỉnh đầu. Gió lồng lộng thổi bay mọi mệt mỏi của một chặng đường dài, lúc này bạn có thể ước một điều, nghe nói nếu thành tâm thì sẽ thành hiện thực.

tượng chúa vũng tàu

Từ tượng Chúa nhìn ra biển Bãi Sau, thấy Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu như một mỏm đất kiên cường vươn mình ra biển đón lấy từng đợt sóng trắng xóa, con đường chạy giữa sườn dốc Mũi Nghinh Phong nhỏ dài như một sợi chỉ khuất dần sau những bãi cỏ xanh. Thấy cả Hòn Bà nhỏ xíu nằm cách biệt giữa biển khơi mênh mông.

tượng chúa vũng tàu

tượng chúa vũng tàu

tượng chúa vũng tàu

Không chỉ là một hành trình thăm quan, check-in một trong những địa điểm nổi tiếng bậc nhất của Vũng Tàu, đến thăm tượng Chúa dang tay còn là để tâm hồn lắng lại, để cầu nguyện những điều tốt đẹp và an lành.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.