Vũng Tàu chấm dứt hoạt động của ô tô bán hàng lưu động

Từ ý kiến của các cơ quan liên quan, TP Vũng Tàu đã ra văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động, xử lý nghiêm các ô tô bán hàng lưu động trên tuyến đường Hạ Long.

Ngày 29-8, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã có văn bản yêu cầm chấm dứt hoạt động của hơn 17 ô tô bán hàng lưu động đang bán hàng trên đường Hạ Long, TP Vũng Tàu.

Theo TP Vũng Tàu, trong thời gian qua trên tuyến đường Hạ Long, Phường 2, TP Vũng Tàu có nhiều ô tô bán hàng lưu động trên lòng đường, là hoạt động địa điểm vui chơi tại Vũng Tàu trước giờ. Việc mua bán hàng hoá trên vỉa hè là trái với quy định lại Luật Giao thông đường bộ. Công an TP Vũng Tàu và UBND phường 2 đã nhiều lần xử phạt, tuy nhiên sau khi bị xử lý các xe vẫn tiếp tục vi phạm.

Để quản lý hoạt động trên, UBND TP Vũng Tàu giao Phòng Quản lý đô thị đánh giá về hình thức kinh doanh, dự thảo phương án quản lý hoạt động bán hàng lưu động bằng ô tô lưu động, đồng thời tổ chức lấy ý kiến các sở, nghành, phòng ban, UBND các phường liên quan.

Xe bán hàng lưu động tại Vũng Tàu

Xe bán hàng lưu động tại Vũng Tàu, hình thức kinh doanh gây nhiều tranh cãi

Sau thời gian lấy ý kiến, mới đây Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản về việc không bán hàng trên lòng đường vỉa hè. Công an TP Vũng Tàu cũng đề nghị không cấp phép cho các xe kinh doanh bán hàng lưu động.

Ý kiến của các cơ quan, đơn vị xác định việc bán hàng ưu động bằng ô tô trên tuyến đường Hạ Long trong thời gian qua là trái với quy định của pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông, không đảm bảo vệ sinh môi trường, cần kiên quyết xử lý, đảm vảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Từ những ý kiến trên, ngày 28-8, Thường trực UBND TP Vũng Tàu họp thống nhất không cho phép các xe bán hàng lưu động hoạt động trên lòng đường, vỉa hè. Mọi vi phạm phải được xử lý theo quy định của pháp luật.

TP Vũng Tàu giao UBND phường 2 thông tin, tuyên truyền đến các hộ đang kinh doanh bán hàng bằng xe lưu động chấp hành nghiêm, không kinh doanh, buôn bán trên lòng đường, vỉa hè. Các cá nhân có xe nên liên hệ các khu du lịch, các cá nhân, tổ chức có mặt bằng phù hợp để thuê mặt bằng bán hàng theo đúng quy định.

UBND TP Vũng Tàu cũng yêu cầu công an, đội trật tự, phường liên quan tăng cường ra quân xử lý, trường hợp tái phạm sẽ xử lý nghiêm. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 2-9.

Báo Người Lao Động cũng từng có bài viết “Vũng Tàu lấy ý kiến ban, ngành về ô tô bán hàng lưu động”, trong đó có nhiều ý kiến đồng tình bởi đây là hình thức kinh doanh mới lạ, nhất là đối với thành phố du lịch như Vũng Tàu. Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm, mất vệ sinh, mất không gian nhìn ra biển.

Tin, ảnh: Ngọc Giang (Người lao động)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.