Lịch Tàu Từ Tp Hồ Chí Minh Đi Côn Đảo Tháng 04/2024 – Bạn Đã Biết Chưa?

Tàu cao tốc từ TP.HCM đi Côn Đảo

Hiện nay, du khách ở Sài Gòn muốn đi Côn Đảo phải đi xe khách đến Vũng Tàu rồi lại từ Vũng Tàu đi tàu ra Côn Đảo. Sắp tới sẽ có tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn ra Côn Đảo cực tiện nếu bạn muốn di chuyển từ TP.HCM.

Muộn nhất cuối 2023, TP.HCM sẽ có tàu cao tốc đi Côn Đảo – Báo Tuổi Trẻ

Tàu cao tốc từ TP.HCM đi Côn Đảo

Hãng Tàu: Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc
Bến từ Tp HCM: cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh
Bến từ Côn Đảo: cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Giá vé: đang cập nhật
Thời gian mỗi tuyến: 5 giờ

Sẽ có tuyến tàu cao tốc từ Tp Hồ Chí Minh Sài Gòn ra thẳng Côn Đảo

Côn Đảo luôn có một sức hút kỳ lạ đối với những du khách phương xa. Được mệnh danh là hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, Côn Đảo nổi tiếng bởi những câu chuyện lịch sử, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và cả ẩm thực trên cả tuyệt vời.

Côn đảo
Côn Đảo là điểm đến lí tưởng của nhiều du khách

Đường đi đến Côn Đảo phải đi qua biển mới thú vị và phần nhiều du khách đến với đảo đều lựa chọn đường thủy. Sẽ chẳng lạ gì những con tàu cao tốc đưa du khách đến gần hơn với Côn Đảo. Nhận thấy nhu cầu đến du lịch ở Côn Đảo ngày một tăng cao, đề xuất mở tuyến tàu từ TP Hồ Chí Minh ra Côn Đảo đã được phê duyệt.

Người mở đường cho tuyến tàu cao tốc này chính là công ty Phú Quốc Express – một công ty khai thác các tuyến tàu cao tốc quen thuộc như Vũng Tàu – Côn Đảo, Phú Quý, Phú Quốc. Khi đề xuất khai thác tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn ra Côn Đảo, công ty đã đưa ra mục đích và định hướng của mình: nhằm giảm thiểu áp lực cho giao thông đường bộ và phục vụ cộng đồng bằng những dịch vụ an toàn và chất lượng nhất.

Thông tin về tàu cao tốc từ Tp Hồ Chí Minh ra Côn Đảo

Tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo dự kiến vận chuyển hơn 1.000 hành khách trong mỗi chuyến đi. Dự án này sẽ được Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc quản lý và điều hành. Tàu dự kiến sẽ khởi hành từ cảng Hiệp Phước ở huyện Nhà Bè và đến cảng Bến Đầm thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mỗi chuyến tàu dự kiến sẽ chở hơn 1.000 hành khách và mất khoảng 5 giờ để hoàn thành hành trình dài 230km.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hợp tác chặt chẽ với UBND huyện Côn Đảo cùng các cơ quan và đơn vị liên quan để đảm bảo rằng tuyến đường sẽ được vận hành một cách an toàn và hiệu quả. Điều này bao gồm cả việc sắp xếp các cảng và bến để phục vụ việc tiếp đón và tiễn đưa hành khách cũng như du khách tại đầu bến trên lãnh thổ huyện Côn Đảo.

Tàu cao tốc từ TP.HCM đi Côn Đảo

Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đưa ra đề xuất để xem xét các khía cạnh liên quan đến an toàn và khả năng tiếp đón hành khách để đảm bảo tất cả hoạt động được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Lịch Tàu Từ Tp Hồ Chí Minh Đi Côn Đảo Tháng 04/2024

Dự kiến tàu cao tốc Phú Quốc Express khi đi vào vận hành sẽ đi theo lịch trình sau:

  • Khởi hành: cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh
  • Cập bến: tại cảng Bến Đầm (Côn Đảo)
  • Thời gian di chuyển dự kiến: Dưới 5 giờ
  • Giá vé tàu cao tốc Phú Quốc Express: Tại thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về giá vé cả bạn nhé. Thổ Địa sẽ cập nhập ngay nếu phía công ty đưa ra thông báo chính thức.

Khi nào sẽ có tuyến tàu cao tốc từ Tp Hồ Chí Minh ra Côn Đảo?

Điều chúng mình quan tâm nhất là khi nào tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn ra Côn Đảo chính thức hoạt động? Tình hình hiện tại đang vấp phải một số vấn đề sau:

  • Tàu cao tốc Phú Quốc Express hiện vẫn đang chạy thử nghiệm để đánh giá về độ an toàn, ổn định, thoải mái cũng như thời gian di chuyển từ Sài Gòn ra Côn Đảo. Với mong muốn đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, tàu cao tốc Phú Quý Express cần có thời gian thực nghiệm đạt các tiêu chuẩn trong vận tải hàng hải.
  • Cảng Bến Đầm – Côn Đảo đang ở trong tình trạng quá tải vì không còn chỗ để tàu neo đậu nữa. Các tàu chở khách du lịch, tàu chở dầu, tàu hàng… mỗi ngày đều cập cảng Bến Đầm khiến cho nơi đây không còn đủ chỗ để tiếp thêm tàu mới. Hiện tại thì cảng Bến Đầm đang được đầu tư sửa chữa, nên chúng mình có thể bắt đầu mong đợi được rồi đấy.
  • Giá vé vẫn đang trong quá trình xem xét thảo luận, về phía công ty, họ muốn đưa ra một mức giá hợp lý để có thể cạnh tranh với các phương tiện vận tải khác, trong đó có máy bay.

Tuyến tàu cao tốc từ Tp Hồ Chí Minh ra Côn Đảo sắp được khai trương có lẽ là tin vui đáng mong chờ nhất rồi! Bạn nhớ theo dõi Thổ Địa Vũng Tàu thường xuyên để cập nhập những tin tức mới nhất về tuyến tàu cao tốc này nha.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.