Dịch nên buồn quá, đàn khỉ Vũng Tàu trên núi Viba xuống thăm người dân?

Trưa 16-7, trên đường phố Vũng Tàu xuất hiện một đàn khỉ hơn 10 con. Đây là chuyện chưa từng xuất hiện tại TP này. Có thể vì Vũng Tàu đang giãn cách, đàn khỉ không được người dân đi bộ, leo núi cho ăn nên… xuống núi tìm thức ăn.

Đầu giờ chiều 16-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận một đàn khỉ hơn 10 con di chuyển trên các mái nhà, quán hàng trên đường Hạ Long (Bãi Trước, TP Vũng Tàu).

Sau đó, đàn khỉ này đi trên đường dây điện, đoạn ngang qua tịnh xá Ngọc Bích, chùa Từ Quang, khách sạn Hạ Long, theo hướng về Bãi Sau.

khi nui lon vung tau
Hình: bạn có nick facebook: Thuylien Nguyen

Trên đường Viba (đường lên núi Lớn, Vũng Tàu), Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận một đàn khỉ hàng chục con ngồi tràn ra đường, nhiều nhất ở trước cổng chùa Tam Bảo (số 72 Viba).

Khi thấy có xe đi đến, người dừng lại, đàn khỉ đã nhào đến. Khi chúng tôi rời xe máy để ghi hình, nhiều con khỉ đã nhảy lên xe gặm gương, gặm bánh xe, yên xe.

khi vung tau nui lon
Hình: bạn có nick facebook: Thuylien Nguyen

Trước đó vào trưa cùng ngày, một người đi đường đã quay được cảnh đàn khỉ 16 con trên đường Quang Trung (đoạn công viên Bãi Trước). Một số bảo vệ cho biết họ đã thấy đàn khỉ xuất hiện trên đường.

Khỉ xuống núi, xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu là chuyện chưa từng xảy ra. Theo nhiều người dân, có lẽ lý do là bởi ba ngày qua, kể từ khi TP này giãn cách xã hội, không còn người đi bộ, leo núi và cho khỉ thức ăn như thường lệ.

Do đó, chúng phải “xuống núi” tìm thức ăn. Nhưng có lẽ, đàn khỉ này phải mang bụng đói quay về núi. “Nếu trong vài ngày tới, đàn khỉ trên 2 ngọn núi Vũng Tàu thiếu đói, chắc chúng sẽ xuống phố nhiều để tìm kiếm thức ăn”, một người dân nhận định.

Chiều 16-7, khi được phản ánh thông tin, ông Hoàng Vũ Thảnh – chủ tịch UBND TP Vũng Tàu – cho biết sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, người yêu thiên nhiên, động vật đưa thức ăn lên núi cho khỉ.

Còn ông Nguyễn Văn Khanh, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ, cho biết không thể thống kê được số lượng cá thể khỉ trên hai núi ở Vũng Tàu. Và hiện kiểm lâm cùng với địa phương đang lập kế hoạch xua đuổi khỉ về rừng, lên núi.

Cũng qua việc này, mong dịch qua đi để mọi người du lịch Vũng Tàu trở lại.

Theo Tuoitre

Rate this post

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.